Sự Thật Về Sala Garden Lừa Đảo

Giữa năm 2022 cho đến giữa năm 2023, tình hình bất động sản trở nên đóng băng bởi nhiều yếu tố. Giao dịch nhà đất chậm, thậm chí giá nhà đất giảm đến 30% hoặc hơn. Tuy nhiên trong cơn bão bất động sản ấy vẫn còn một thị phần đang rất sôi động. Đó là buôn bán đất nghĩa trang. Trong thị phần đó Sala Garden đóng vai trò là nhà cung cấp đất nghĩa trang, mộ phần, dịch vụ tang lễ và chiếm thị phần rất lớn. Nhiều người thắc mắc Sala Garden lừa đảo? Bài viết này chúng ta phân tích xem Sala có lừa đảo hay không nhé.

Về Sala Garden Lừa đảo

Để biết được dự án có thật sự uy tín hay không, chung ta cần lượt qua những điểm căn bản sau đây

Chủ đầu tư

Hầu hết các dự án bất động sản có uy tín hay không đều dựa trên yếu tố đầu tiên vô cùng quan trọng này, đó chính là chủ đầu tư. Sala Garden là tên dự án được quản lý bởi công ty Phú Thiện Phát. Và chủ đầu tư là Beegreen có tiếng trong những dự án lớn tại Hồ Chí Minh: Masteri An Phú, dự án Đảo Kim Cương Quận 2, hay Sài gòn Center… Như thế, chủ đầu tư dự án này khá có tiếng phải không nào? Vậy Sala Garden lừa đảo có căn cứ?

Pháp lý rõ ràng

Đi vào hoạt động năm 2019, dự án đã có vài năm trước để chuẩn bị cơ sở hạ tầng, pháp lý đầy đủ. Hiện tại, Sala Garden đã có giấy chứng nhận sử dụng đất, được sở tài nguyên tỉnh Đồng Nai cấp 10.3.2017. Với diện tích lên đến 440891 m2, sử dụng riêng và mục đích sử dụng là đất nghĩa trang. Với thời hạn sử dụng đất lâu dài. Như thế, xét về mặt pháp lý Sala Garden được nhà nước cấp quyền sử dụng đất và Phú Thiện Phát đã làm đúng mục đích sử dụng đất.

Quyền sử dụng đất tại dự án Sala Garden được Sở Tài Nguyên Môi Trường Đồng Nai Cấp

Quyền sử dụng đất tại dự án Sala Garden được Sở Tài Nguyên Môi Trường Đồng Nai Cấp

Điều 19 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ – luật đất đai như thế nào

– Theo quy định tại Điều 19 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai 2013:

“Các trường hợp không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền
với đất:

+ Tổ chức, cộng đồng dân cư khi được Nhà nước giao đất để quản lý thuộc các trường hợp quy định tại Điều 8 của Luật Đất đai.

+ Người đang quản lý và sử dụng đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích của xã, phường, thị trấn.

+ Người thuê, thuê lại đất của người đang sử dụng đất, trừ trường hợp thuê, thuê lại đất của nhà đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

+ Người nhận khoán đất trong các nông trường, lâm trường, doanh nghiệp nông, lâm nghiệp, ban quản lý rừng phòng
hộ, ban quản lý rừng đặc dụng.

Điều lệ do nhà nước ban hành có tác dụng gì trong quyền sử dụng đất

+ Người đang và đã sử dụng đất không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

+ Người đang và đã sử dụng đất có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nhưng khi có thông báo hoặc quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

+ Tổ chức, Ủy ban nhân dân cấp xã khi đã được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất để sử dụng vào mục đích xây dựng công trình công cộng gồm đường giao thông, công trình dẫn nước, dẫn xăng, dầu, khí; đường dây truyền tải điện, truyền dẫn thông tin; khu vui chơi giải trí ngoài trời; nghĩa trang, nghĩa địa không nhằm mục đích kinh doanh.”

Như vậy, đất nghĩa trang, nghĩa địa là thuộc phần đất công cộng được Nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất, vậy nên sẽ không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Vậy khách hàng sẽ nhận được giấy tờ gì?

+ Khách hàng sẽ ký Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng phần mộ với CĐT dự án, có xuất hóa đơn đầy đủ.

+ CĐT sẽ có trách nhiệm cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng phần mộ cho khách hàng.

Tham khảo thủ tục pháp lý của chủ đầu tư tại

Mua bán đất nghĩa trang có hợp đồng rõ ràng

Những ai có cơ hội đầu tư hoặc mua sản phẩm tại Sala Garden đều được công ty ký hợp đồng rõ ràng. Hay được gọi là hợp đồng Nguyên tác và được sở hữu 100% với thời hạn lâu dài. Hơn nữa việc mua đi bán lại sẽ được chủ đầu tư hỗ trợ cho nhà đầu tư cách dễ dàng khi không có nhu cầu sử dụng hay bán để sinh lời. Như thế Sala Garden lừa đảo có cơ sở?

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng phần mộ tại Hoa viên Sala Garden

Khách hàng khi mua tại các dự án nghĩa trang tư nhân (được xây dựng từ nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước) có chuyển nhượng cho người khác được hay không?

Theo mục d, điểm 4, điều 14, chương III, Nghị định 23/2016/NĐ-CP về việc Xây dựng, quản lý, giấy tờ mua đất nghĩa trang và cơ sở hỏa táng quy định.

“Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn liền với các hạ tầng cho phần mộ cá nhân, trong nghĩa trang đầu tư xây dựng từ nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước được thực hiện thông qua hợp đồng được ký kết giữa đại diện chủ đầu tư và người sử dụng dịch vụ. Hợp đồng có thể được lập riêng hoặc chung với hợp đồng dịch vụ nghĩa trang. Người sử dụng dịch vụ đã ký hợp đồng nhưng có nhu cầu cho, tặng, chuyển nhượng hợp đồng cho người khác sử dụng thì phải lập lại hợp đồng ký giữa chủ đầu tư và người nhận cho, tặng, chuyển nhượng tuân thủ theo các quy định của pháp luật hiện hành.”

Hiện tại, một số nghĩa trang như Sala Garden đã có hướng dẫn của cơ quan Nhà nước về thủ tục đóng thuế thu nhập các nhân khi diễn ra mua bán giữa các khách hàng. Như vậy, Nhà nước đã coi đây là một loại tài sản hợp pháp. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua ở đây

Đầu tư vào Sala bạn không lo lời ít

Đây là câu nói truyền miệng của nhiều nhà đầu tư nói với chúng tôi. Hiện nay, lên đến ngàn phần mộ đã đưa vào sử dụng, và chúng tôi đã bán các sản phẩm Sala: Mộ đơn, mộ đôi, mộ gia tộc, và các dịch vụ: dịch vụ tang lễ trọn gói, dịch vụ hỏa táng…. Do đó, khách đầu tư hoàn toàn yên tâm sẽ sinh lời bởi

  • Đất nghĩa trang ngày càng khan hiếm
  • Đất ở vị trí phong thủy như Sala hầu như khó kiếm
  • Sản phẩm sở hữu dài, pháp lý chuẩn

Do đó quý khách hàng, quý đầu tư, hoặc những ai đang có ý định mua sản phẩm tại Sala Garden có thể loại bỏ ngay câu: Sala Garden lừa đảo ra khỏi đầu nhé.

Đâu là ưu thế của Sala Garden

Sala Garden ra đời như một cuộc đột phá về thị phần bất động sản liên quan đến nghĩa trang. Khách hàng đến hoa viên không còn mang tâm trạng buồn, sợ sệt, lạnh lẽo như đến các nghĩa trang truyền thống. Bởi Sala Garden được thiết kế với kiến trúc phương tây mang hơi hướng tâm linh Phật giáo, do đó, cảm giác đến với Sala đem lại là sự bình an, nhẹ nhàng, thanh thoát.

Quy mộ rộng hơn 44 hecta, vị trí thuận lợi di chuyển các tỉnh thành lân cận: Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Bình Dương….
Để đầu tư vào Sala Garden, quý khách hàng không cần bỏ số tiền quá lớn, mà chỉ cần vài chục đến vài trăm là có thể sở hữu được sản phẩm bên Sala. Và chắc chắn quý nhà đầu tư sẽ yên tâm bởi tính pháp lý và đâu ra cho sản phẩm cực dễ.

Tóm lại Sala Garden Lừa đảo?

Như chúng tôi đã trình bày trên, Sala Garden thật sự có lừa đảo không, quý vị có thể đọc và đưa ra nhận xét của mình. Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về tính pháp lý, minh bạch của dự án.

Bài viết liên quan
Facebook
Zalo
0906119127
0906119127
Vị trí