Mộ Gia Tộc Sala Garden

Tại Sala Garden, tưởng rằng Mộ Gia Tộc, mộ gia đình là sản phẩm khó bán bởi giá thành tương đối cao. Ấy vậy mà sản phẩm này được đông đảo nhà đầu tư cũng như nhiều người quan tâm. Chắc hẳn phải có lý do gì đó, mộ gia tộc tại Sala Garden mới thu hút nhiều người từ Bắc Trung Nam? Hãy xem những lý do dưới đây.

Khu lăng mộ gia tộc hay mộ gia đình là gì?

Khu lăng mộ dành cho gia tộc hay nghĩa trang gia đình là nơi chỉ sự yên nghỉ của các bậc tổ tiên, cha mẹ, những người ở trong gia tộc qua đời thuộc nhiều thế hệ tùy vào diện tích khu mộ gia đình mà chôn nhiều hay ít. Khu mộ gia đình có nguồn gốc từ xưa, vì thế đây là một trong những nét văn hóa truyền thống của Việt Nam. Mộ gia tộc còn là nơi thể hiện sự tôn kính, hiếu thảo, tri ân người quá cố, và nơi gắn kết người còn sống.

Khao khát nơi an nghỉ dành riêng cho tổ tiên

Khác với mộ đôi, mộ đơn, mộ gia tộc có quy mô lớn hơn đúng như tên gọi của nó. Mộ gia tộc là gì? Phải chăng mộ gia tộc là nơi an nghỉ của các bậc tiền bối là cha, mẹ, ông, bà, tổ tiên….Và mộ gia tộc trực quyền sở hữu của đại gia đình.

Tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn của người Việt chúng ta, xây mộ là cách thể hiện lòng thảo kính ấy. Tuy vậy, việc thảo kính qua việc tìm kiếm và xây lăng mộ tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội ngày càng khó bởi đất tại những nơi đây còn thiếu cho người sống, lấy đâu ra đất cho người chết. Hoặc nếu có, thi việc sở hữu lăng mộ cho gia đình không hề nhỏ.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
  Chỉ cần để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

  Ý nghĩa tâm linh của lăng mộ gia tộc

  Lăng mộ gia tộc mang 4 ý nghĩa tâm linh

  Lăng mộ gia đình nơi thể hiện lòng thảo hiếu

  Người Việt Nam nói riêng, người Á Đông nói chung, gắn liền với Lão Giáo, Khổng Giáo, Nho Giáo, đặt nền tảng gia đình lên hàng đầu: Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ. Ngay trong Công Giáo, chữ hiếu luôn được xem trọng, và nằm trong giới răn thứ 4 trong Thập Giới: Buộc con cái phải thảo kính cha mẹ. Trích sách Huấn ca Hc 3, 3-7. 14-17a:

  “Thiên Chúa suy tôn người cha trong con cái; quyền lợi bà mẹ, Người củng cố trên đoàn con. Ai yêu mến cha mình, thì đền bù tội lỗi; ai thảo kính mẹ mình, thì như người thu được một kho tàng. Ai thảo kính cha mình, sẽ được vui mừng trong con cái, khi cầu xin, người ấy sẽ được nhậm lời. Ai thảo kính cha mình, sẽ được sống lâu dài. Ai vâng lời cha, sẽ làm vui lòng mẹ.

  Hỡi kẻ làm con, hãy gánh lấy tuổi già cha ngươi, chớ làm phiền lòng người khi người còn sống. Nếu tinh thần người sa sút, thì hãy rộng lượng, ngươi là kẻ trai tráng, chớ đành khinh dể người. Vì của dâng cho cha, sẽ không rơi vào quên lãng. Của biếu cho mẹ, sẽ đền bù tội lỗi, và xây dựng đức công chính của ngươi.”

  Như thế, việc thảo kính, tỏ lòng tôn kính bậc sinh thành không chỉ lúc còn sống, mà cả lúc các Ngài đã qua đời. Việc lo an táng cũng như lo mộ phần là cách để tôn vinh đạo hiếu.

  Gợi nhớ người sống nhớ về cội nguồn

  Cây có cội, nước có nguồn, con người có tổ có tông. Như vậy ngoài việc xây lăng mộ gia đình để tôn vinh đạo hiếu, lăng mộ gia đình còn là nơi con cháu quy tụ về để nhang khói, nhớ về tổ tiên cội nguồn của mình. Qua đó, tình thân sẽ được gắn kết giữa người sống.

  Nghĩa trang gia đình là cách giáo dục thực tế

  Cổ nhân có câu: sóng trước đổ đâu, sóng sau đổ đó. Hay có câu: Gieo nhân nào gặt quả nấy. Việc xây khu mộ gia đình ngoài việc tỏ lòng thảo hiếu, gắn kết tình thân, nó còn là cách giáo dục cho hậu bối là con, là cháu của chúng ta nhìn vào gương của chúng ta để hiếu thuận đối đãi với chúng ta là cha, chú. Câu nói khá hay của cổ nhân: Lời nói lung lay, gương lành lôi cuốn. Như thế, thế hệ sau này khi nhìn về những việc làm của chúng ta, để học gương chúng ta… Và tụi nhỏ sẽ không bao giờ quên được cội nguồn của mình.

  Mộ gia tộc, nơi tổ tiên đã khuất sẽ hộ phù cho con cháu

  Chết không phải là hết, mà là đi về một cõi vĩnh hằng, nơi đó họ sẽ được hưởng phúc. Chết không có nghĩa là cắt đứt liên lạc giữa người sống, mà theo giáo lý giáo hội công giáo về Giáo Hội Hiệp Thông: Khi chết đi, người chết sẽ còn mối liên hệ với người sống, họ sẽ phù trợ cho người sống được khỏe mạnh, ăn nên làm ra… Hơn nữa, sinh ra mang thân phận con người thật cao quý, vì thế khi chết đi, mộ là nơi lưu giữ thi hài người quá cố để chờ ngày sống lại với thân xác mới. (theo giáo lý của công giáo).

  Thiết kế xây dựng khu lăng mộ gia tộc cần lưu ý gì

  Việc thiết kế và xây dựng khu mộ gia tộc là rất quan trọng và cần được thực hiện một cách cẩn thận. Việc thiết kế không chỉ nằm ở tính thẩm mỹ, mà còn nằm ở tính truyền thống, văn hóa, phong thủy của gia đình. Dưới đây là một số lưu ý cần được chú ý khi thiết kế và xây dựng khu mộ gia tộc:

  Phù hợp mục đích sử dụng đất theo hiến pháp

  việc xây mộ gia tộc cần theo hiến pháp, quy định về đất đai của nhà nước. Việt Nam sẽ có phần đất đai dành cho việc sử dụng để xây dựng nghĩa trang. Vì thế phải xây dựng mộ gia tộc đúng mục đích sử dụng đất để tránh những phiền toái sau này. Đây cũng là một trong nhiều lý do một số khu mộ bị di dời, giải tỏa. 

  Chi phí xây nghia trang gia đình hợp lý

  Chi phí xây lăng mộ gia tộc cho gia đình khá lớn, vì thế cần phải cân nhắc chi phí phù hợp: Chất liệu xây dựng bằng gì sao cho phù hợp văn hóa, phong thủy của gia tộc mà chi phí phù hợp mà vẫn giữ được giá trị văn hóa. Xây bao nhiêu phần mộ, trang trí như thế nào…. Tất cả phải có hoạch định tài chính nhằm tránh những hao hụt sau này.

  Vị trí phù hợp phong thủy

  Việc chọn lựa vị trí thành lập mộ gia tộc rất cần thiết, Vì vị trí ảnh hưởng đến sự phát thịnh của con cháu. Hơn nữa vị trí ảnh hưởng đến việc di chuyển thăm viếng, nhang khói, chăm sóc mộ phần. Như thế, cân nhắc chọn vị trí phù hợp phong thủy, hợp chi phí, và tiện di chuyển là điều nên làm. Vị trí phù hợp phong thủy là tựa núi, view sông. 

  Kích thước lăng mộ gia đình hợp phong thủy?

  Như Sala Garden trình bày ở phần trên, việc thiết kế, xây dựng khu lăng mộ cho gia đình phù hợp phong thủy là yếu tố giúp cho con cháu hưởng phúc về sức khỏe, tài chính. 

  Không có một kích thước nhất định cho khu mộ gia tộc. Bởi kích thước khu mộ gia đình phụ thuộc vào yếu tố: diện tích đất, số lượng mộ phần chôn cất bao nhiêu, Các thiết kế khu mộ gia tộc ra sao. Thông thường kích thước mộ gia tộc từ vài chục m2 đến vài trăm thậm chí vài ngàn m2. 

  kích thước của mộ đá trong khu lăng mộ gia đình

  • Mộ đá không mái : cao khoảng 69 cm đến mặt mộ.
  • Loại mộ đá một mái : chiều cao khoảng 69 cm đến mặt mộ, tổng thể mộ cao khoảng 180 cm.
  • Loại mộ đá hai mái : cao khoảng 81 cm đến mặt mộ, cao tổng thể khoảng 217 cm.
  • Mộ ba mái : Cao khoảng 81 cm đến mặt ngôi mộ, tổng thể chiều cao khoảng 255 cm.
  • Kích thước lăng thờ đá hai mái : chiều cao tổng thể khoảng 295 cm.
  • Chiều cao lăng thờ đá ba mái : chiều cao tổng khoảng 330 cm.

  Kích thước khu lăng mộ đá theo thước Lỗ Ban thường được sử dụng:

  • – 69 cm x 107 cm: phú quý, thêm đinh + đại cát, quý tử
  • – 81 cm x 127cm:  tài trí, tài vượng + tiến bảo
  • – 89 cm x 133 cm: lục hợp, thêm phúc + nghênh phúc, đại cát
  • – 107 cm x 173 cm:  đại cát, quý tử + bảo khố, tài vượng
  • – 127 cm x 192 cm: tiến bảo, tiến bảo + đại cát, lục hợp
  • – 147 cm x 217 cm: Lợi ích, thêm đinh + tài, tài lộc
  • – 155 cm x 237 cm: phú quý, tiến bảo + thuận khoa, tài vượng
  • – 175 cm x 255 cm: lục hợp, thiên khố + tiến bảo, tiến bảo…

  Xem thêm về kích thước khu lăng mộ gia đình tại đây

  Những lưu ý khác khi trang trí thiết kế mộ gia tộc gia đình

  Lan can khu mộ

  Tác dụng của lan can ngoài việc che chắn và phân định răn giới giữa các phần mộ gia tộc khác còn tô vẻ đẹp sang trọng của khu lăng mộ. Lan can có chiều cao trên dưới 80cm là phù hợp.

  Cổng khu mộ gia tộc

  Cổng khu lăng mộ gia tộc thông thường sẽ thể hiện bằng việc trang trí hình rồng, và 2 cột đá lớn sẽ có 2 tượng Toan Nghê. Theo truyền thống con vật này mang ý nghĩa bình an, bảo hộ cho gia tộc.

  Lăng thờ

  Lăng thờ thường được thiết kế lớn nhất và nằm cuối khu mộ.

   ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
   Chỉ cần để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

   cách đặt tên lăng mộ gia tộc

   Dưới đây là những cách đặt tên mộ gia tộc.

   • Lấy họ của gia tộc làm tên: mộ gia tộc họ nguyễn, họ phạm….
   • Sử dụng Hán Tự
   • Sử dụng hán tự trong việc đặt tên sẽ nâng cao giá trị của khu mộ: Lăng mộ gia tộc Vĩnh Hằng, Thừa Nhiên…
   • Dùng tên vị thần ở các tôn giáo: Micae, Zớt….

   Chọn mộ gia tộc phù hợp phong thủy

   Phong thủy khu lăng mộ gia tộc là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng một không gian an nghỉ cho các tổ tiên. Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy khu lăng mộ gia tộc:

   Chọn hướng

   Hướng nhìn của lăng mộ nên là hướng Đông hoặc Nam, tuy nhiên, nên hỏi thầy phong thủy để có thể xác định hướng sao cho phù hợp với lăng mộ gia tộc của mình.

   Không gian xung quanh

   không gian xung quanh cần được thanh thoát, yên bình, không bị gián đoạn bởi: nhà, đường, sông, nước, chỗ xử lý nước thải… Và không bị ngập lụt, hoặc đất bị nứt.

   Mộ gia tộc Sala Garden uy tín, chất lượng

   Hiện nay do mộ gia tộc nhu cầu tăng cao, nhiều hoa viên nghĩa trang ra đời: Nghĩa Trang Bình Dương, An Bình, Nghĩa trang Long Thành, và trong đó có hoa viên nghĩa trang Sala Garden.

   MỘ GIA TỘC SALA GARDEN VÀ Ý NGHĨA CỦA MỘ GIA ĐÌNH

   Như chúng tôi trình bày ở trên, mộ gia đình không chỉ thể hiện đẳng cấp của gia tộc, mà còn là di sản, là truyền thống của gia đình đó. Ngoài ra, mộ gia tộc còn lưu giữ lịch sử, gia phả của gia tộc – nơi con cháu sẽ đến, tìm hiểu về lai lịch, tổ tông của mình. Do đó mộ gia tộc được xây dựng không chỉ thể hiện đạo hiếu, mà còn là nơi lưu giữ giá trị văn hóa truyền thống của gia đình, nhờ đó nơi đây là sự gắn kết giữa những người còn sống với nhau. Hiểu được giá trị ấy, Sala Garden đã cho thiết kế khu mộ gia tộc nhằm đáp ứng và góp phần vào nét đẹp văn hóa của gia đình cũng như của xã hội..

   Giấy tờ pháp lý tại Sala Garden

   Với quy hoạch 1/500, Sala Garden đi vào hoạt động tháng 7 năm 2019. Với đầy đủ quyết định giao đất cũng như giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận sử dụng đất….Và mục đích sử dụng đất là đất nghĩa trang rõ ràng. Thời gian sử dụng lâu dài. Vì thế đến với Sala Garden bạn hoàn toàn yên tâm về tinh pháp lý của dự án. Xem thêm bài viết về pháp lý Sala Garden

   Hình ảnh mộ gia tộc đẹp 

   Sau đây Sala Garden xin giới thiệu đến các bạn mẫu lăng mộ gia đình đẹp được chính đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm thiết kế.

   Mẫu mộ gia tộc 48m2

   Mẫu mộ gia tộc 100m2

   Kích thước mộ gia tộc tại Sala Garden

   Tại Sala garden, kích thước lăng mộ gia đình đa dạng, được thiết kế hợp phong thủy.

   Mộ gia tộc Sala Garden 48m2

   Được gia tộc 48m2 tại Sala Garden được sử dụng tối đa 8 huyệt mộ. 

   Quy cách mộ gia tộc diện tích 95m2 đến 159m2

   Quy cách thiết kế đa dạng: mộ 95m2, mộ gia tộc 100m2, mộ gia tộc 159m2. Được sử dụng tối đa 12 huyệt mộ.

    

   Quy cách mộ gia tộc diện tích 195m2 đến 259m2

    

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
    Chỉ cần để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

     

    BẢNG GIÁ BÁN MỘ ĐƠN, MỘ ĐÔI, MỘ GIA TỘC 3.2023

    TỪ PHÒNG KINH DOANH CHỦ ĐẦU TƯ NGHĨA TRANG SALA GARDEN ĐỒNG NAI RẤT GẦN TP HCM

    • Giá bán mộ đơn nghĩa trang Sala Garden: giá giao động chỉ từ 86 triệu (đã có Vat , kim tĩnh cùng hệ thống xử lý khí mùi)
    • Giá bán mộ đôi hoa viên Sala Garden : giá giao động chỉ từ 168 triệu (đã có Vat , kim tĩnh cùng hệ thống xử ký khí mùi)
    • Bảng giá bán mộ gia tộc 48m2 nghĩa trang Sala Garden xây dựng tối đa 8 phần giá giao động chỉ từ 1 tỷ 1 (được chủ đầu tư bàn giao đất và hàng rào cây xanh cùng chờ ống xử lý khí mùi và đường điện)
    • Giá bán mộ gia tộc 96 m2 hoa viên Sala Garden xây dựng tối đa 12 phần mộ: giá giao động chỉ từ 2 tỷ 2 (được chủ đầu tư bàn giao đất và hàng rào cây xanh cùng đầu chờ ống xử lý khí mùi và đường điện)
    Bài viết liên quan
    Facebook
    Zalo
    0906119127
    0906119127
    Vị trí