Mộ Đơn Sala Garden

Ngày nay, việc tìm kiếm mộ phần để chôn cất tại các thành phố lớn khá khó khăn. Bởi sự khan hiếm và giá thành cao. Bên cạnh đó, những nghĩa trang nổi tiếng Bình Hưng Hòa, Lái thiêu, Gò Dưa bắt đầu di dời không được chôn cất. Và dần chuyển qua việc hỏa táng. Để kiếm mộ đơn hay mộ đá đơn để thực hiện mong muốn an nghỉ cho người đã khuất là bài toán cần giải gỡ. Sala Garden là nơi cung cấp mộ đơn hay mộ đá đơn phù hợp với chi phí. Hãy xem chi tiết về mộ đơn Sala Garden.

Mộ đơn hay mộ đá đơn là gì?

Mộ đơn là phần mộ được dùng để an táng một người. Mộ đơn còn có tên gọi khác: mộ đá đơn. Là nơi an nghỉ và là nhà của người đã khuất. Hơn nữa mộ đơn nếu chưa chôn cất thì gọi là huyệt, nhưng khi đã có người ở đó thì được gọi với tên gọi mỹ miều ý nghĩa hơn là phần mộ là nơi an nghỉ của người đã ra đi.

Mộ được hiểu nôm na theo dân gian là mồ mả, là nơi được xây dựng để chôn xác người đã qua đời. Theo văn hóa Việt: Sống có nhà, chết có mồ, như thế mồ hay mộ là được hiểu theo một ý nghĩa khác là nhà, là nơi an nghỉ của người chết. Hơn nữa Mộ thường được xây tập trung ở nơi dành riêng gọi là nghĩa trang, hoặc chôn ở chính đất nhà của người đã từng sống. Mộ còn là văn hóa thể hiện lòng thảo kính, đạo hiếu, sự thương nhớ của con cháu là những người còn sống đối với người đã khuất.

Xem thêm bài viết

Hiểu Về Chôn Cất Người Quá Cố

Mộ Gia Tộc Sala Garden

Ý nghĩa tâm linh của những ngôi mộ đẹp đơn giản.

Như đã chia sẻ ở trên, mộ không chỉ sự thảo kính, nhớ ơn người đã khuất, mà còn là sợi dây tâm linh kết liên giữa người sống và người chết. Bởi nhân gian tin rằng: mộ đẹp, hợp phong thủy là cách giúp cho con cháu có hậu vận tốt. Hơn nữa, giá trị truyền thống của Á đông, đặc biệt là Việt Nam đã có lịch sử hàng lâu đời và thậm chí có những ngôi mộ được đưa vào di tích lịch sử văn hóa.

Hơn nữa, qua mẫu mộ đẹp, chúng ta lại thấy đâu đó sự khéo léo của những nghệ nhân giàu kinh nghiệm đã thả hồn vào những khối đá, những hình khối tác tạo ra ngôi mộ chất chứa năng lượng linh thiêng – nơi an nghỉ của người qua đời. Đây còn là nét đẹp văn hóa, truyền thống của nghề làm bia mộ của Việt Nam ta.

Xem thêm bài viết về mẫu mộ đẹp tại đây

Thế nào là mẫu mộ đẹp?

Để đánh giá thể nào là một mẫu mộ đẹp cần phải dựa vào nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố quan trọng là cảm nhận đánh giá của cá nhân. Tuy nhiên, cũng cần phải có một số yếu tố đo lường để đánh giá được thế nào là ngôi mộ đẹp để chọn lựa. Mộ đẹp dựa trên yếu tố về thiết kế với kiến trúc phù hợp với phong tục, văn hóa, tôn giáo, cũng như tập quán vùng miền của từng địa phương. Có nhiều chất liệu xây dựng mộ: đá, đất sét, gạch… mẫu mộ đẹp còn được thể hiện qua chất liệu xây dựng. Bài trí hoa văn họa tiết rất quan trọng để đánh giá được ngôi mộ này có phù hợp và đẹp hay không. Tiếp theo, vị trí đặt mộ đó có phù hợp với khung cảnh xung quanh không? Như thế, để có mẫu mộ đẹp, cần phải xét nhiều yếu tố, và yếu tố quan trọng vẫn là cảm nhận cá nhân.

Kích thước mộ đơn 

Tùy vào văn hóa, tín ngưỡng mà kích thước có thể thay đổi đôi chút

kích thước mộ đá đơn theo phong thủy

Mộ đơn được thiết kế với kích thước khá nhỏ gọn, và đơn giải. Kích thước theo phong thủy thường có

Các kích thước (rộng x dài) chuẩn của mộ đá đơn như sau (Rộng x dài): 69cm  x 107 cm, 81cm  x 127 cm, 89 cm x 133 cm. Tuy nhiên tùy vào cung mệnh và thầy phong thủy mà có thể thay đổi đôi chút. Do đó, để hiểu rõ hơn về mộ đá đơn với kích thước bao nhiêu, liên hệ ngay với chúng tôi.

Kích thước phù hợp tạo nên mẫu mộ đẹp

Định nghĩa về kích thước là định nghĩa về chu vi, về diện tích, về chiều dài, chiều rộng, chiều cao, chiều sâu. Kích thước được sử dụng hầu hết trong cuộc sống thường nhật, trong sản xuất… và trong cõi âm cụ thể là mộ cũng được tính kích thước chuẩn. Thông thường được tính theo kích thước lỗ ban – kích thước phù hợp phong thủy, dùng để xác định âm phần sao cho phù hợp mệnh người quá cố.

Kích thước phải hài hòa, phù hợp và phải tiện dụng cho từng trường hợp. Tránh to hoặc bé quá làm mất đi tính thẩm mỹ cho khu mộ, phá nát cảnh quan khu nghĩa trang gia đình hay nghĩa trang chung. Sau đây là kích thước mộ xây đơn giản hay dùng.

Mộ cải táng có kích thước

Kích thước mộ cải táng khác với mộ bình thường, kích thước mộ cải táng thường phải lớn hơn tiểu quách và năm trong số đỏ của thước Lỗ Ban. Thông thường kích thước quách được tính như sau:

 • Lọt lòng: dài 69cm x rộng 30cm x cao 30cm
 • Kích thước phủ bì: 95cm dài x 56cm rộng x 59cm cao
 • Kích thước thành, đáy, lắp = 10cm dài x 10cm rộng x 15cm cao
 • Dựa vào kích thước trên, mình có thể đào huyết với kích thước phù hợp:
 • Kích thước để xây âm với 127cm dài, chiều rộng 89cm, chiều cao lên đến 140 cm.
 • Kích thước cho mộ nổi có kích thước: chiều dài 167 cm, chiều rộng 107cm và chiều cao là 81cm

Kích thước mộ địa táng phù hợp

So với mộ cải táng, mộ địa táng có kích thước lớn hơn, vì phải chứa quan tài. Quan tài thông thường có chiều dài 2m. do đó, mộ địa táng có kích thước phổ biến như sau:

 • Kích thước mộ địa táng phủ bì: 198cm x 58cm x 60cm
 • Với thành 6cm, đáy 4cm, nắp 10cm
 • Dựa vào kích thước trên, huyệt mộ sẽ có kích thước
 • bể chìm âm: Dài x Rộng x Sâu = 217cm dài x 87cm rộng x 180cm sâu
 • mộ đá nổi: Dài x Rộng x Cao = 232cm x 127cm x 81cm

Trên là kích thước mộ địa táng đẹp, theo phong thủy. Kích thước mộ địa táng này dựa vào thước lỗ ban. Hơn nữa, đây là mộ đơn, nên khi thiết kế, cần xem khung cảnh xung quanh của khu mộ gia tộc để canh chỉnh kích thước cho phù hợp.

Kích thước mộ đá chữ nhật

Thông thường khi thiết kế sẽ có kích thước dựa vào thước phong thủy Lỗ Ban. Thông thường với mộ đá chữ nhật sẽ có 4 loại kích thước khác nhau:

 • Mộ đá đơn nhỏ có kích thước 69x107cm
 • Mộ đá chữ nhật loại vừa với chiều dài 127 cm, và chiều rộng 81cm
 • Mộ đá chữ nhật loại trung có 2 loại kích thước. Kích thước 107 và 167cm, kích thước tiếp là 89 và 147 cm
 • Mộ đá đơn hình chữ nhật loại lớn có kích thước lớn nhất là: 117cm và 232 cm.

Mộ đá tròn

Khác với các loại mộ khác, mộ đá tròn được làm giật theo nhiều cấp: 3,5,7 cấp….đường kính phủ bì là yếu tố cần chú tâm nơi mộ đá tròn.

Mộ đá tròn có nhiều kích thước, trong đó phổ biến là các kích thước với đường kính: 81, 107, 127, 167cm… Và có thể đường kính sẽ lớn hơn với mộ đá tròn cổ: 232cm, 303cm, 330cm, hoặc 390cm…

Kích thước mộ đá đôi

 • Mộ đá đôi là mộ dành an táng cho 2 người. Mộ đá đôi kích thước sẽ lớn. Kích thước phổ biến của mộ đôi là 147x147cm, 167x127cm, 167x167cm, 179x179cm……

Chiều cao mộ đá

Với mẫu mộ đẹp, chiều cao góp phần không nhỏ nhằm tăng tính thẩm mỹ, hợp phong thủy. sau đây là chiều cao cụ thể, tính từ đất lên mặt mộ

 • Cao 69cm với mộ không mái
 • Mộ không mái: Khoảng 69cm, tính từ dưới đất lên tới mặt mộ
 • Cũng giống như mộ không mái, mộ một mái cao khoảng 69cm, tổng chiều cao mộ khoảng 180cm.
 • Cao 81cm đối với mộ 2 mái và tổng chiều cao với mộ hai mái là 217cm
 • Với mộ ba mái, cao 81cm, và tính tổng chiều cao 255cm
 • Đối với lăng thờ hai mái tổng chiều cao 295cm và với lăng thờ 3 mái là 330cm.

Họa tiết, hoa văn trên mộ

Để tạo nên những ngôi mộ đẹp thì không thể thiếu các họa tiết, hoa văn trên từng mẫu mộ phần. Mỗi loại hoa văn chạm khắc trên mộ đều thể hiện nét đẹp cùng với ý nghĩa riêng.

 • Hoa văng hình rồng phượng tượng trưng cho quyền lực, tiền tài cũng như sức khỏe.
 • Tạo hoa văn tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai hướng đến sức sống, năng lượng dồi dào. Tượng trưng sự sinh sôi nảy nở.
 • Hoa văn đóa sen, tượng trưng sư thanh cao, thanh thoát giúp mộ phần tôn vẻ sang, cao quý.

Hướng đất xây mộ tạo nên mộ đẹp

Quan niệm phong thủy, nên đặt mộ đúng hướng, chọn hướng phải theo tuổi, phong thủy của người mất.

Kích thược mộ đá đơn Sala Garden

Kích thước mộ đơn Sala Garden có tiêu chuẩn 4,05m2. Đây là tiêu chuẩn được tham khảo, đối chiếu từ các chuyên gia: Tâm linh, phong thủy. 

Vật liệu tốt làm nên ngôi mộ xinh

Mộ là nhà của người đã lìa đời, theo niềm tin của Kito giáo, xác loài người ngày sau sẽ sống lại, con người từ bụi đất sẽ trở về bụi đất, và mộ là nơi lưu giữ thi hài người quá cố đợi ngày Phục sinh. Theo phong tục các tôn giáo khác, mộ là ngôi nhà để người qua đời ở, là cõi âm. Vì thế chất liệu làm nên ngôi mộ càng tốt sẽ giúp mộ bền theo năm tháng giữa thời tiết nắng gió, mưa bão bùng mà không mất đi tính thẩm mỹ. Các chất liệu làm mộ được sử dụng: đá xanh, đá Granit, đá hoa cương, gỗ, gạch, sắt, đồng… Và mỗi loại đều có những nét đẹp riêng phù hợp với văn hóa, phong tục văn hóa địa phương.

Chất liệu để xây mộ đơn

Ngoài mộ đá đơn được xây bằng đá, còn có những chất liệu khác cũng được dùng trong việc xây mộ phần cho người đã khuất. Tiêu chí của chất liệu này phải đạt 3 yếu tố: Độ cứng, độ bền, độ phai màu.

Mộ đơn làm từ chất liệu đá 

Hầu hết các nghĩa trang đã chọn chất liệu đá để xây dựng mộ phần. Tùy vào điều kiện kinh tế mà gia quyến có thể chọn lựa các loại đá khác nhau: Đã Granit, đá hoa cương hay đá xanh, mộ đá vàng, hay mộ đá mà. Và chắc chắn đá sẽ có độ bền, chịu lực và lâu phai theo thời gian. Ngoài ra xây mộ bằng đá còn toát ra vẻ sang trọng, tôn nghiêm.

Chất liệu bằng gạch

Tuy gạch có giá thành rẻ hơn đá, nhưng không phải người giàu không chọn, bởi tính truyền thống và văn hóa vùng miền. Do đó, mộ bằng gạch được khá nhiều nơi chọn lựa. Ngoài ra xây mộ đơn bằng gạch còn có thể vẽ thêm những họa tiết.

Sắt làm chất liệu xây mộ đơn

Sắt không chỉ dùng nhiều trong xây dựng nhà cửa, các công trình dân dụng bởi chính chịu lực cao, khó bị ăn mòn theo thời gian, và bảo quản tốt. Và nếu sắt được sơn tĩnh điện, chắc chắn tăng độ bền cho phần mộ của mình.

Mộ làm từ đồng 

Cũng như sắt, đồng có tính chịu lực cao, độ bền dẻo dai. Thiết kế mộ đơn từ chất liệu bằng đồng tăng vẻ uy nghiêm và đẹp mắt cho mộ phần. Và từ phần mộ này có thể trang trí hoa văn họa tiết, giúp tăng vẻ sang và lung linh cho nơi an nghỉ của người thân mình.

Mộ đất sét

Thông thường với chất liệu đất sét, gia quyến sử dụng nhắm đến tính phong thủy. Mộ phần làm từ đất sét được làm bằng tay, khá tỷ mỉ 

Mộ gỗ

Rất hiếm khi gặp ngôi mộ gỗ. Bởi chất liệu làm mộ đơn bằng gỗ cực kỳ mắc, bởi chất liệu gỗ, bởi các họa tiết được trạm trổ.

Cấu tạo của mộ đá đơn

Tùy vào cách thiết kế, cũng như văn hóa mà các loại mộ đơn sẽ có cấu tạo đơn giản hay phức tạp. Sau đây là cấu tạo của mộ đơn thường thấy.

Huyệt mộ

Đây là phần đào sẵn âm dưới lòng đất, có kích thường rộng hơn hòm một chút, được xây kiên tĩnh bằng gạch, đá nhằm tránh ảnh hưởng từ bên ngoài vào: nước, côn trùng… hoặc có nơi đất cứng, để y nguyên vậy và cho hồm vào lấp đất lên.

Nắp mộ

thường được đặt lên trên chính phần mộ tức là quan tài của người đã khuất, và nằm cao hơn mặt đất. nắp mộ này làm bằng chất liệu khác nhau tùy vào phong tục văn hóa tín ngưỡng của địa phương.

Bia mộ

Là nơi ghi thông tin cơ bản về người quá cố: họ tên, ngày tháng năm sinh, nguyên quán, nơi sinh và ngày mất…

Họa tiết trang trí xung quanh mộ

Xung quanh mộ có thể trang trí bằng những tượng đá, hoặc cây cối…..

Mộ đơn với cánh đồng hoa

Giá mộ đơn Sala Garden

Giá mộ đơn tại Sala Garden có giá trị 68 triệu vnđ. Giá trên đã bao gồm VAT, Kiên tĩnh và hệ thống xử lý mùi.

Xem thêm Mộ Gia Tộc Sala Garden

Kích thước Mộ đơn Sala Garden

Mộ đơn Sala Garden được đặt ở vị trí cao nhất trong hoa viên. Với kích thước 1.5×2.5m, mộ đá đơn năm ở khu M4, M5 và M6, và được đặt gần nơi lưu tro cốt. Xem thêm mộ đôi Sala Garden

CÁC LOẠI MỘ ĐƠN SALA GARDEN

Hiện nay mộ đơn Sala Garden đang phân phối các loại: mộ đơn bình thường, mộ đơn Nhật Bản, mộ đơn người Hoa

Mộ Đơn Sala Garden Chất liệu Đá Nhật

Mộ đá đơn Sala Garden được thiết kế, xây dựng hơi hướng phong cách thiền Nhật. Chất liệu đá khá tốt: cứng bóng tự nhiên, đặc biệt chịu áp lực của thời tiết năng mưa cao. Hơn nữa mộ đơn nhật còn giữ mãi vẻ đẹp theo năm tháng bởi tính chống trày cũng như ăn mòn. Mộ đá đơn nhật Sala Garden có kích thước 4.8m2.

Mộ đơn Sala Garden được trang trí tiểu cảnh xung quanh

Mộ Người Hoa 

Sala Garden nơi đáp ứng hầu hết nhu cầu của khách hàng về văn hóa, phong thủy, tín ngưỡng. Mộ người hoa tại Sala Garden ra đời nhằm đáp ứng phần lớn khách hàng đang có nhu cầu chôn cất liên quan đến văn hóa Trung Hoa. Mộ người hoa được đặt vị trí cao, kết cấu, thiết kế và cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện.

Tóm kết về mộ đơn Sala Garden

Mộ đơn là mộ để chôn cất một người. Có rất nhiều loại mộ đơn trên thị trường. Tuy vào quan niệm tập quán, phong thủy, tâm linh mà việc lựa chọn mộ đơn phù hợp. Tại Sala Garden mộ đơn đáp ứng được hầu hết các nhu cầu về phong thủy và tâm linh. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về mộ đơn Sala Garden.

Địa chỉ xây mộ đẹp

Hoa viên Sala Garden là nơi hội tụ tinh hoa của nghề truyền thống liên quan đến bia mộ. Tại đây, các bạn sẽ thấy khá nhiều loại mộ: mộ đơn đá, mộ kiểu nhật, mộ người hoa… Vị trí hợp phong thủy với thế đất cao, xung quanh bao bọc bởi năng lượng tâm linh: Chùa, đền, nhà thờ….Sala Garden được mệnh danh là miền đất phúc, là nơi an nghỉ của những người đã qua đời.

Các mẫu mộ đẹp đơn giản

Dưới đây là các mẫu mộ đẹp đơn giản mà Sala Garden giới thiệu đến quý vị. Tham khảo để chọn cho mình ngôi mộ ưng ý nhé.

mẫu mộ đá nguyên khối
mẫu mộ đá nguyên khối
mẫu mộ đá sang trọng
mẫu mộ đá sang trọng
Mẫu mộ đẹp đá màu trắng
Mẫu mộ đẹp đá màu trắng
mẫu mộ đá phong thủy
mẫu mộ đá phong thủy
mẫu mộ đá đơn giản như không kém phần sang trọng
mẫu mộ đá đơn giản như không kém phần sang trọng
Mẫu mộ đơn bằng đá ba bậc
Mẫu mộ đơn bằng đá ba bậc
Mẫu mộ đẹp bằng đá hoa cương
Mẫu mộ đẹp bằng đá hoa cương
Mẫu mộ đá đẹp ba tầng không mái
Mẫu mộ đá đẹp ba tầng không mái
Mẫu mộ đá đơn đẹp có mái che
Mẫu mộ đá đơn đẹp có mái che
Mẫu đá đơn tam cấp đẹp
Mẫu đá đơn tam cấp đẹp
mộ đá đơn được thiết kế không mái che
mộ đá đơn được thiết kế không mái che
Mẫu mộ đôi được làm bằng đá hoa cương
Mẫu mộ đôi được làm bằng đá hoa cương
Mẫu mộ đá đôi làm bằng đá hoa cương
Mẫu mộ đá đôi làm bằng đá hoa cương
mẫu mộ đá với kích thước nhỏ
mẫu mộ đá với kích thước nhỏ
mẫu mộ đá đẹp đơn giản
mẫu mộ đá đẹp đơn giản
Mẫu mộ đá đơn đơn giản nhưng không kém phần sang trọng
Mẫu mộ đá đơn đơn giản nhưng không kém phần sang trọng
Mẫu mộ đá đôi đơn giản
Mẫu mộ đá đôi đơn giản
Mẫu mộ đá xanh đen đơn giản
Mẫu mộ đá xanh đen đơn giản
Mộ đá đơn nguyên khối
Mộ đá đơn nguyên khối
Một mẫu mộ đá đơn phù hợp phong thủy
Một mẫu mộ đá đơn phù hợp phong thủy
Mộ đá đơn đẹp giá rẻ
Mộ đá đơn đẹp giá rẻ
Mộ đá đơn giản ít hoa văn
Mộ đá đơn giản ít hoa văn

Tóm kết về mẫu mộ đá đẹp đơn giản

Mộ là nơi để chôn cất thi hài người đã mất. Mộ còn là nhịp cầu nối giữa âm và dương. Có nhiều loại mộ đá đơn giản đẹp, tùy vào nhu cầu, tài chính, phong thủy, cũng như vị trí đặt mộ, mà chọn cho mình ngôi mộ xứng hợp. Mong rằng bài viết trên giúp ích được cho quý khách hàng.

Bài viết liên quan
Facebook
Zalo
0906119127
0906119127
Vị trí