2 Tiêu Chí Chọn Hướng Mộ Theo Phong Thủy

Chẳng may gia đình có hữu sự, việc chọn mộ phần cho người quá cố đòi hỏi các tiêu chí: vị trí đất, hướng phù hợp. Sau đây Nghĩa Trang Sala Garden xin chia sẻ các tiêu chí chọn hướng mộ theo phong thủy.

Vì sao phải chọn hướng mộ theo phong thủy

Cũng theo niềm tin của người Việt, An táng người quá cố là nghĩa vụ và là việc làm quan trọng. Bởi người chết cũng như người sống cần một mái nhà, việc an táng chỉn chu hợp phong thủy sẽ giúp linh hồn người quá cố sớm siêu thoát, nhờ đó hộ phù cho con cháu ăn nên làm ra. Việc xây mồ mả ông bà cha mẹ hợp phong thủy, không chỉ là hành động báo hiếu, tôn kính người đã mất mà còn giúp tạo nhiều phúc đức cho con cháu đời sau.

Tham khảo thêm bài viết về tiêu chí chọn hướng mộ hợp phong thủy tại đây

chọn hướng mộ theo phong thủy
chọn hướng mộ theo phong thủy

1. Thế nào là vị trí tốt để đặt huyệt mộ

Để chọn vị trí đất hợp phong thủy để đặt mộ, theo kinh nghiệm của cha ông ta, dựa vào 2 yếu tố chính.

Có nước chảy bao quanh hài hòa

Theo luật ngũ hành, thổ sinh thủy, việc chọn thế đất đặt mộ nằm ngay vị trí có nước chảy xung quanh sẽ đem lại tiền tài, bởi thủy tượng trưng cho sự sống, sự thịnh vượng sự phát triển của tiền tài. Tuy nhiên, tránh vị trí đặt mộ đối diện hướng nước chảy, đây là vị trí được xem là tử địa nên tránh.

chọn hướng mộ theo phong thủy – Mộ có thế tựa vào núi

 • Việc để mộ tựa vào núi đem lại phúc lộc cho con cháu. Vị trí núi càng cao, càng hung vĩ, thì càng đem lại phúc lộc dồi dào.
 • Một số nguyên tắc cần tránh khi chọn huyệt mộ.
 • Tránh đặt huyệt mộ nơi những cây cổ thụ có rễ lớn.  Như thế rễ cây sẽ đâm vào huyệt mộ và gây ra nứt mộ.
 • Mộ cần được đặt ở vị trí yên tĩnh, an bình, tránh ồn ào náo nhiệt như gần đường xe chạy, gần chợ xô bồ…
 • Những nơi có gió thổi mạnh trực tiếp vào mộ phần, nên tránh.

Chọn hướng xây mộ theo phong thủy

Quy tắc chọn hướng là chọn hướng từ đầu đến chân mộ. Thông thường bia mộ sẽ được đặt ở phần đầu, để khi ai đó đến viếng họ sẽ đứng dưới chân để nhìn về hướng đầu của người đã khuất. Hướng đặt đầu thường phải là hướng có không khí tốt, Phải đúng pháp độ theo thuật lập hướng của Huyền Không phong thủy, tránh đặt bia mộ lệch lạc.

 • Định hướng cho việc đặt mộ rất quan trọng, vì thế khi đặt mộ cần tránh
 • Phương vị hoàng và không vong vì nếu chọn sẽ gây ra tiêu hao tài sản của con cháu sau này.
 • Cần xem hướng đó có hợp tuổi hợp mệnh với người đã khuất?

xem thêm bài viết

Hiểu về chôn cất người quá cố

Hướng đặt mộ phù hợp nhất là hướng thu cát thủy

Nếu vị trí đặt mộ bị lệch nhiều hướng, cần phải điều chỉnh đúng pháp độ. Nên lập mộ theo hướng Du niên, để xác định đúng hướng, cần nhờ đến thầy phong thủy và dùng la bàn.

Vào ngày động thổ, cần xem xét kỹ lưỡng ngày. Tránh những ngày xấu để tránh hậu quả sau này: Bát sát Hoàng tuyền, Tam sát phương hay trùng tang…..

2. Chọn hướng mộ theo tuổi người đã khuất

Cũng giống như chọn hướng theo vị trí quan trọng thế nào, thì việc chọn hướng theo độ tuổi của người đã khuất cũng quan trọng không kém. Sau đây là những gợi ý.

 • Nên chọn hướng đông và tây, tránh hướng bắc dành cho những người mất có tuổi Dần, Tuất, Ngọ.
 • Vị trí thật tuyệt vời để đặt mộ là hướng Nam, Bắc cho những người tuổi sửu, tị, dậu.
 • Cũng vậy, giống như người có năm tuổi Dần, Tuất, Ngọ, thì tuổi người mất Tý, Thìn thân. Những khác là tránh hướng Nam.
 • Với người Mão, Mùi, Hợi, đặt hướng Nam và Bắc, tránh hướng Tây.

Chọn hướng mộ theo độ tuổi để hợp phong thủy

Sala Garden vị trí hướng mộ phù hợp phong thủy

Như đã trình bày ở trên, 2 yếu tố chính để chọn lựa hướng mộ hợp phong thủy là vị trí và độ tuổi. Đến với hoa viên Sala Garden, khu mộ nằm ở vị trí xung quanh bao phủ bởi năng lượng tâm linh, ở giữa có hồ nước bao quanh, thế tựa sơn. Ngoài ra, có nhiều hướng để quý vị có thể chọn lựa theo độ tuổi phù hợp phong thủy.

Tóm kết

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn hướng mộ hợp phong thủy. Bài viết này được tham khảo khá nhiều kiến thức được chia sẻ trên mạng. Do đó sẽ không tránh khỏi những thiếu sót, những lỗ hổng về kiến thức. Vì thế các bạn có thể góp ý, bổ sung cho bài viết tốt hơn.

Bài viết liên quan
Facebook
Zalo
0906119127
0906119127
Vị trí